Cách chọn thảm Yoga bền, rẻ. Bước đầu học Yoga

469 lượt xem

Cách chọn thảm Yoga bền, rẻ. Bước đầu học Yoga.

Cách chọn thảm Yoga bền, rẻ.

Thảm tập Yoga là công cụ không thể thiết trong tập luyện Yoga, tập thể dục, ngồi thiền. Thảm tập hạn chế những chấn thương cho cơ thể. Tác dụng chống trượt khi bàn tay hoặc bàn chânthực hiện các tư thế. Hiện nay, trên thị trường thảm Yoga có rất nhiều loại với thương hiệu, chất lượng và giá thành đa dạng. Điều này làm cho khách hàng không biết nên chọn loại thảm nào là tốt và phù hợp nhất. Vậy tiêu chí chọn thảm sao cho bền, rẻ mà lại đẹp. Mời các bạn theo dõi.

Cách chọn thảm Yoga bền, giá rẻ

Cách chọn thảm Yoga bền, rẻ.

1. Kích thước và trọng lượng thảm

Thông thường thảm có 2 kích thước chuẩn là 61cm x 173cm và 61cm x 183cm.  Bạn tùy vào chiều cao của cơ thể để lựa chọn. Chiều dài phải dài hơn chiều cao cơ thể, chiều rộng lớn hơn vai.

Bạn nên lựa chọn dựa trên mục đích bạn sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển nên chọn thảm được làm từ những vật liệu có trọng lượng nhẹ. Không phải cứ dày là chống trơn và chống trượt tốt hơn. Nếu bạn mới tập thì độ dày tấm thảm khoảng 6mm sẽ là phù hợp. Đối với những người tập lâu năm có thể chọn loại dày 4mm.

2. Tính chống trơn, trượt. Cách chọn thảm Yoga bền, rẻ.

Bạn nên chọn mua loại thảm có hai lớp, êm ái khi sử dụng, chống trượt tốt. Nên khi mua thảm bạn nên trải tấm thảm ra, dùng tay đẩy mạnh tấm thảm. Nếu thảm hoặc tay trượt đi, có nghĩa là tính chống trơn của thảm không tốt.

 3. Độ bằng phẳng và khả năng đàn hồi

Những tấm thảm lồi lõm rất dễ bị hư hỏng, tuổi thọ sử dụng thảm không được lâu. Bạn nên trải tấm thảm để xem xét kĩ.

Khi chọn thảm nên chú ý độ đàn hồi của thảm, nên chọn loại thảm có độ đàn hồi tốt. Điều này giúp để bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương đáng tiếc. Bạn có thể thử bằng cách dùng tay nắm chặt thảm, nếu thấy hai tay dễ dàng chạm sát vào nhau. Điều này chứng minh tấm thảm quá mềm. Việc này dẫn tới hậu quả là trong quá trình tập nếu cơ thể tiếp xúc với đất sẽ cảm thấy đau. Tuye nhiên, cũng không nên lựa chọn thảm quá cứng, sẽ khiến cho cơ thể chúng ta dễ bị xây xát, tổn thương.

4. Chất liệu thảm

Chất liệu thảm là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn thảm. Ngoài ba yếu tố mà chúng tôi đề cập ở trên thì chất liệu làm nên tấm thảm cũng quyết định thảm có tốt hay không.  thảm đó có an toàn hay không. Hiện tại trên thị trường chủ yếu có 3 chất liệu để chế tạo thảm là PVC (Polyvinyl chloride), TPE (Thermoplastic Elastomer) và Cao su tự nhiên kết hợp PU (Polyurethane).

Nếu bạn đã có thảm và muốn sử dụng dịch vụ giặt thảm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua: Dịch vụ giặt thảm Hoặc tham khảo thêm tại website: giatsaygiare.net

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

By Tuyet Nhung BMT

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *