THÓI QUEN PHÁ HOẠI SỨC KHỎE

455 lượt xem

Những việc được bạn thực hiện nhiều lần sẽ hình thành thói quen. Thói quen có tốt cũng có thói quen xấu ảnh hưởng đến bạn. Có một số thói quen phá hoại sức khỏe mà bạn thậm chí không nhận ra. Sau đây là những thói quen bạn cần nên thay đổi để có cơ thể khỏe mạnh hơn.thói quen phá hoại sức khỏe

1. Thói quen phá hoại sức khỏe: Ăn sáng bằng sinh tố

Sinh tố chủ yếu là hỗn hợp nhiều loại trái cây, hạt, sữa…. Ăn quá nhiều trái cây một lúc vẫn sẽ làm tăng lượng đường trong máu và tăng mức độ insulin, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, nó không tốt khi bạn thay thế dùng bữa sáng.

2. Mang giày cao gót hoặc dép xỏ ngón mỗi ngày

Bạn đi dép cao gót mỗi ngày, càng về già, sẽ thấy có hại cho cơ thể. Khi đi giày cao gót khiến trọng lượng cơ thể không thể phân bố đều trên đôi chân. Dép xỏ ngón có đế hoàn toàn bằng phẳng rất dễ gây trượt ngã và nguy hiểm. Bạn có thể mang giày cao gót và đi dép luân phiên để cải thiện lại nhé.

3. Không quyết đoán, chần chừ

Thành thật mà nói, hầu hết chúng ta đều có thói quen trì hoãn ở nhiều mức độ khác nhau. Nhưng nếu thói quen này vượt tầm kiểm soát thì sẽ khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi.

4. Mặc quần áo bó khi ngủ

Áo thun bó sát có thể ngăn cản quá trình lưu thông máu. Làm bạn cảm thấy nóng bức và khó chịu. Ngay cả khi bạn không bị tỉnh giấc, chất lượng giấc ngủ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

5. Làm nhiều việc một lúc

Làm nhiều việc 1 lúc tình cờ gây áp lực cho bạn lâu dần sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Hãy tập trung làm từng việc bạn sẽ thấy hiệu suất công việc cải thiện hơn rất nhiều.

6. Thói quen phá hoại sức khỏe bạn: Lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều

Nếu không được sử dụng đúng cách, thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe do tác dụng phụ có trong thành phần thuốc, bao gồm các vấn đề về trí nhớ, thay đổi tâm trạng, kém tập trung và nhờn thuốc. Lạm dụng một số loại thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ loét và thậm chí chảy máu trong.

7. Ngôn ngữ cơ thể tiêu cực

Chúng ta đều từng nghe tới lời khuyên ‘Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong’, thế nhưng thực tế rất nhiều người chúng ta vẫn sống bằng cách nhìn sắc mặt người khác. Trên thực tế, các chuyên gia tin rằng phần lớn giao tiếp của chúng ta dựa trên các dấu hiệu phi ngôn ngữ. Hãy thử phân tích bản thân, và tìm ra những thói quen ngôn ngữ có thể gây hiểu lầm cho người khác mà bạn nên thay đổi, như: cau mày, nhăn mặt, chép miệng… Nếu bạn thấy mình thường xuyên có những thói quen này, hãy cố gắng thay đổi càng sớm càng tốt.

8. Thói quen phá hoại sức khỏe: Đánh răng quá mạnh

Bạn chải mạnh đến mức lông bàn chải bị xẹp xuống và xòe ra có thể làm hỏng nướu và men răng của bạn.

Điện thoại: 02862621713

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *