PHÒNG CHỐNG COVID-19

429 lượt xem

Việc phòng chống COVID-19 (Corona virus) là mối quan tâm hàng đầu của người dân toàn thế giới. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, người thân trong gia đình, cộng động cần phải tự giác và có ý thức cao.phong chống covid-19

1. Các biện pháp phòng chống COVID-19

Thông báo ngay với cơ quan y tế khi có các triệu chứng

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ. Tới gấp cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chữa trị kịp thời. Tự cách ly tại nhà hoặc khu cách ly của trung tâm y tế. Không tới nơi tập trung đông người. Khai báo lịch trình đã di chuyển trong thời gian để truy vết các người tiếp xúc để phòng dịch.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây

Nếu không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (khoảng 60%). Vệ sinh miệng bằng nước muối, nước xúc miệng. Khi chưa rửa tay thì tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh

Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…Giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã

Mang khẩu trang, giữ ấm cơ thể, chế độ ăn uống hợp lý

+ Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.  Che bằng khăn vải, khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

+ Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

+ Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

+ Thường xuyên vệ sinh nhà cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các dung dịch khử khuẩn. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

2. Hướng dẫn cách ly phòng chống COVID-19 tại nhà đối với người nghi nhiễm

Nếu nghi nhiễm theo thì theo hướng dẫn của Bác sĩ tự cách ly ở nhà riêng hay vào khu cách lý tập trung do cơ sở y tế chỉ định

3. Nguyên tắc phòng của người cách lý để phòng chống COVID-19

– Tốt nhất là ở phòng riêng, nếu không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình hoặc trong cùng nơi ở, nơi lưu trú ít nhất 2 mét và xa khu sinh hoạt chung.

– Phòng cách ly nên đảm bảo thông thoáng khí, không sử dụng điều hòa nhiệt độ, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng.

– Nếu có điều kiện nên chọn phòng ở cuối dãy, cuối hướng gió, xa khu vực đông người qua lại.

– Có nhà vệ sinh, xà phòng rửa tay, nước sạch.

– Có thùng rác có nắp đậy.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *