NGUY CƠ TIỀM ẨN CỦA DẦU GỘI “HÓA CHẤT”

87 lượt xem

NGUY CƠ TIỀM ẨN CỦA DẦU GỘI “HÓA CHẤT” – LỢI BẤT CẬP HẠI

Dầu gội hóa chất dường như đã trơ thành sản phẩm phổ biến ngày nay. Nhưng liệu bạn có biết những nguy cơ tiềm ẩn của dầu gội hàng ngày. Có những “hóa chất” nào trong những dầu gội đó mà bạn đã tiếp xúc hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết sau đây để xem bạn có nên gắn bó dài lâu với dầu gội “hóa chất” hay không nhé.

NGUY CƠ TIỀM ẨN CỦA DẦU GỘI "HÓA CHẤT"

Nguy cơ tiềm ẩn của dầu gội “hóa chất” với tóc và các vấn đề với da đầu

Trong dầu gội hóa chất có chứa các chất hóa học trong đó có chất SLS có thể gây tổn hại đến các nang tóc. Điều này khiến tóc yếu, gãy rụng. Chất tạo bọt SLS trong sản phẩm có tính chất biến tính protein gây kích ứng, viêm, và nhiều tác hại khác mà bạn không lường tới được.

Nguy cơ tiềm ẩn của dầu gội “hóa chất” với hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của con người luôn trong tình trạng quá tải. Tất cả là do chúng ta thường xuyên tiếp xúc với hóa chất trong dầu gội. 95% các sản phẩm dầu gội đầu trên thị trường đều có chất SLS và SLES. Các chất này tạo bọt cho bạn cảm tưởng đang làm sạch nhưng thực chất là đang gây hại cho hệ thống miễn dịch. Nó không hề có tác dụng chăm sóc tóc. Chính vì thế, để bảo vệ bản thân cũng như chăm sóc tóc hiệu quả, hãy suy nghĩ kĩ khi lựa chọn các sản phẩm  chăm sóc vệ sinh cá nhân. Nhất là các loại dầu gội đầu và sữa tắm, bạn nên tránh các sản phẩm chứa SLS.

Dầu gội “hóa chất” có thể gây vô sinh

Một số công trình khoa học gần đây cho thấy, hóa chất phthalate –chất tạo mùi và làm mượt tóc thường được sử dụng trong dầu gội đầu có thể gây vô sinh. Vì chất này có thể làm nữ giới bị mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Hóa chất này làm giảm hàm lượng testosterone ở nam giới, giảm chất lượng tinh trùng.

Cho nên, việc sử dụng phthalate phải tuân thủ những quy định nhất định. Tuyệt đối không dùng, sản xuất trong các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da. Vì hóa chất này khi thẩm thấu và xâm nhập qua da vào cơ thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vì thế bạn nên sử dụng các loại sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *