MƯỜI PHÚT VÀNG MỖI BUỔI SÁNG

388 lượt xem

Buổi sáng là thời khắc quan trọng nhất đánh dấu một ngày mới. Khi bạn trải qua một đêm ngủ dài, vừa ngủ dậy sẽ chuyển từ trạng thái mơ màng sang tỉnh . Thời khắc này, rất dễ bị đau đầu, chân tay mềm yếu, chưa có sức khỏe, chưa hồi sinh phong độ trở lại.Bạn hãy dành ra mười phút vàng mỗi buổi sáng để thực hiện một vài bài tập về sức khỏe. Giúp bạn làm tăng tốc độ tỉnh táo, khỏe mạnh toàn thân và kéo dài tuổi thọ.mười phút vàng mỗi buổi sáng

1. Mười phút vàng mỗi buổi sáng bạn cần làm là: Làm nóng hai bàn tay

Khi vừa tỉnh dậy bạn từ từ ngồi dậy khoang rời khỏi giường. Bạn hãy đưa 2 bàn tay úp vào nhau, xoay chà 2 bàn tay vào nhau. Làm khoảng 200-300 vòng. Khi tay nóng lên, da lòng bàn tay đỏ hồng là được. Khi bạn làm vậy sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm thức dậy ý thức của bạn.

2. Xoa đầu, dùng tay chải tóc

Bàn dùng lòng các đầu ngón tay mát xa đầu từ chân trán lên đỉnh đầu, tiếp ra vùng sau đầu. Thực hiện khoảng 2-4 lần mỗi giây. Làm đều trên cả vùng đầu trong 1 phút là có thể dừng lại.

Việc dùng các ngón tay xoa bóp trên đầu có thể kích thích vỏ não. Thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện trí nhớ, làm tăng lưu lượng máu trong não. Giúp dưỡng tóc hiệu quả.

3. Mười phút vàng mỗi buổi sáng: Xoa bóp vành tai

Lấy ngón trỏ và ngón cái, xoa bóp day bấm vành tai từ trên xuống dưới rồi lại ngược từ dưới lên trên. Làm cho đến khi bạn cảm thấy tai nóng ấm lên, vành tai chuyển sang màu đỏ hồng. Làm khoảng 1 phút giúp khơi thông và nạo vét kinh tuyến, giúp máu lưu thông nhanh hơn.

4. Xoa bóp mũi

Bạn dùng 2 ngón tay của mình bóp vào vành mũi. Vuốt mũi từ trên xuống dưới, dọc theo sống mũi. Day bấm các huyệt xung quanh sống mũi. Tổng cộng khoảng 50 lần xoa ấn như vậy cho đến khi có cảm giác thông mũi.

Giúp thông mũi, khai thông phổi. Loại bỏ cách bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn vùng mũi, đường hô hấp, viêm phế quản. Đặt biệt giúp bạn phòng ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch.

5. Làm nóng vùng bụng

Sử dụng lòng bàn tay của bạn để chồng lên nhau và xoa bụng vùng xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ, xoa đều vùng bụng như vậy trong 1 phút.

Giúp cho khí trong dạ dày và hệ tiêu hóa được lưu thông, thúc đẩy quá trình qua khí tiêu hóa và hấp thụ hiệu quả hơn. Tăng sự hoạt động của ruột, xả chất thải và trao đổi chất một cách dễ dàng.

7.Mười phút vàng mỗi buổi sáng: Tập luyện mắt

Bạn nên duy trì động tác này như là một bài tập thể dục hàng ngày cho mắt. Quay nhãn cầu 30 lần theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, sau đó nhấp nháy 3-5 lần mỗi giây.

Giúp bạn trở nên tỉnh táo tinh thần, tăng cường các cơ mắt. Ngăn ngừa và điều trị viêm giác mạc mạn tính, lão hóa mắt và các triệu chứng khác.

8. Vươn người, hoạt động toàn thân

Nằm ngửa trên mặt phẳng, hơi ngả đầu ra sau, ưỡn ngực lên, chân tay dang rộng ra và vươn dài hết mức có thể, kéo căng toàn bộ cơ thể. Cung cấp khí huyết cho tim và não, giúp cho bạn phòng ngừa tốt các bệnh về tim mạch. Là cách tăng cường sức khỏe gân cốt, xương cơ đều trở nên linh hoạt hơn.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *