LỢI ÍCH CỦA CỎ MẦN TRẦU

15 lượt xem

  Cỏ mần trầu là loại cỏ dại, mọc bên bờ rào, ven sông. Diệt rất khó chết vì kháng thuốc diệt cỏ, nhưng lợi ích của cỏ mần trầu lại rất lớn. Nó cây dược liệu quý của ngày y học cổ truyền.

  Rễ của cỏ màng trầu bám rất dai vào đất, khỏe và thân cao đến ngang đầu gối. Tất cả bộ phận của cỏ từ rễ đến thân, hoa, quả đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh.Lợi ích của cỏ mần trầu

1. Lợi ích của cỏ mần trầu đối với bà bầu

1.1. Công dụng ổn định huyết áp thai kỳ

  Bà bầu có thể uống cỏ mần trầu vì nó có tác dụng điều trị hiệu quả chứng cao huyết áp thai kỳ. Trị khỏi bệnh này, các mẹ nên lấy cả cây bao gồm cả phần rễ cỏ mần trầu để rửa sạch, thái nhỏ và cân đúng 50g. Sau đó đi giã nát và hòa với một bát nước sôi, vắt lấy nước trong để uống trong 2 ngày sẽ nhanh chóng ổn định huyết áp.

1.2. Công dụng an thai

  Cỏ mần trầu còn có tác dụng điều trị động thai, táo bón, lo âu, nôn nghén, đau đầu hoặc tức ngực cho bà bầu. Mẹ bầu phơi cỏ cho khô trước khi nấu. Ngày lấy 12 – 16g với 500ml nước sắc lên. Nước còn 300ml, uống 2-3 lần một ngày.
  Lấy 8g cỏ màng trầu, 8g cỏ tranh, vài lát gừng tươi, 1 tép sả và ít vỏ quýt đem rửa sạch. Nấu lấy nước uống hàng ngày sẽ giúp các mẹ an thai hiệu quả.
Để sản dịch mau hết, các mẹ nên sắc 50g cỏ mần trầu, lấy nước uống từ 2-3 lần 1 ngày.
Để chống rụng tóc sau khi sinh con và chữa bệnh sa tử cung, các mẹ cũng có thể dùng đến cỏ mần trầu.

2. Lợi ích của cỏ mần trầu đối với trẻ nhỏ

 Nếu thấy bé bị mụn nhọt, rôm sảy, nổi ban đỏ, tưa lưỡi, vv…. Thì các mẹ nên lấy khoảng 120g cỏ màn trầu tươi rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cho trẻ uống. Nếu là cỏ khô, lấy 20g sắc với 400ml nước cho đến khi còn lại 100ml và chia uống 2 lần một ngày.

2.1. Cỏ mần trầu trị sốt cao co giật cho bé

  Mẹ lấy 120g cỏ mần và 500ml nước. Sắc còn lại 300ml, thêm ít muối và cho bé uống liên tục trong vòng 12 tiếng đầu. Bằng cách này, em bé sẽ nhanh chóng hạ sốt mà không cần phải sử dụng Thuốc tây.
  Khi bé chơi té bị bong gân. Mẹ cũng có thể lấy cỏ mần trầu giã nhỏ cho thêm xíu muối. Có thể pha tí rượu hoặc nước tiểu của bé. Sau đắp trực tiếp lên chỗ bị bong gân cuae em bé. Bó cho bé khoảng 3 ngày thay 3 lần thuốc sẽ khỏi hẳn.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *