ĐI BỘ ĐÚNG CÁCH

338 lượt xem

Tập thể dục đi bộ được người lựa chọn vì dễ thực hiện, đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi.  Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân hiệu quả,… Nhưng phải biết đi bộ đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khẻ của bạn và gia đình.đi bộ đúng cách

1. Đi bộ đúng cách: Chọn giày phù hợp với bạn

Nhiều người làm biếng mang giày và thường mang dép lê tập thể dục. Thói quen này khiến việc đi bộ không đạt được kết quả như ý. Có khi là gây ra những tổn thương đối với bàn chân. Bạn nên chọn một đôi giày thể thao phù hợp để việc đi bộ mang lại sức khỏe tốt như mong muốn.

2. Đi bộ đúng cách: Chọn trang phục

Ban nên chọn những trang phục thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Bạn không nên chọn đồ bó sát qúa để việc đi bộ là niềm vui của bạn mỗi ngày. Giúp cải thiện tốt sức khỏe

3. Đi bộ đúng cách: Khởi động

Rất nhiều bạn thường quên việc khởi động trước khi bắt đầu đi bộ. Và cho là đi bộ không phải là bài tập thể dục cường độ cao nên không cần khởi động. Dẫn đến việc đi bộ không đạt hiệu quả cao. Khi đi bộ bạn nên khởi các khớp để cơ thể được thư giãn trước khi bắt đầu bài tập đi bộ tốt.

4. Đi bộ với tốc độ vừa phải

Khi đi bộ bạn cần bước đi đều đặn. Di chuyển chân, tay và cơ thể theo nhịp điệu phù hợp, không quá chậm cũng không quá nhanh.

5. Đi Bộ đúng cách: Không bước quá dài

Rất nhiều bạn khi đi bộ thường cố gắng kéo dài bước chân của mình. Nhưng khi bước những bước quá dài sẽ có thể gây tổn thương đầu gối hoặc ngón chân. Bạn không nên làm vậy mà hãy cứ đi lại bình thường khi đi bộ nhé.

6. Tập vừa sức

Nhiều người khi tập cố gắng đi thật nhiều với mong muốn có thể giảm cân nhanh chóng. Nhưng tập quá sức có thể khiến cho cơ thể của bạn bị đau nhức. Tốt nhất bạn hãy lắng nghe cơ thể của mình, lên kế hoạch tập luyện với cường độ tăng dần. Không cố tập quá sức ngay buổi tập đầu tiên.

7. Tư thế khi đi bộ

Tư thế tập là một trong những điều bạn cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn môn thể dục này. Khi đi bộ bạn cần giữ cho lưng thẳng, đầu nâng cao, giữ thẳng. Và để ý kỹ thuật trong quá trình đi bộ sẽ giúp việc tập luyện của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

8. Hạn chế đi bộ bằng máy tập. Cần kết hợp tập máy và đi đường tự nhiên

Nghiên cứu cho thấy việc đi bộ trên nhiều địa hình khác nhau sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn so với việc bạn chỉ đi bộ trên máy tập. Bạn nên hanj chế dành hàng giờ liền để thực hiện bài tập đi bộ trên máy mà hãy bước ra ngoài đi bộ, hít thở không khí trong lành nhé.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *