CÁCH THƯ GIÃN CƠ THỂ

9 lượt xem

Trong cuộc sống, chúng ta đối mặt với rất nhiều thử thách từ công việc hoặc các mối quan hệ. Có những việc làm bạn vui, cũng có những việc mang đến cho bạn áp lực căng thẳng. Lúc đó bạn nên tìm đến cách thư giãn cơ thể và tinh thần để cuộc sống bạn tốt hơn.Chỉ với vài giây thả lỏng cơ thể sẽ giúp cho người bạn giảm bớt căng thẳng nhanh chóng. cách thư giãn cơ thể

1. Cách thư giãn cơ thể bằng vận động các khớp.

Vận động vai và đùi

Quỳ hai chân về phía trước, hai tay chống thẳng về phía sau, đặt trọng tâm về hai tay. Sau đó bạn ưỡn chân, đùi và thân dần dần ra sau. Hai đùi giữ chặt, và bạn hãy giữ tư thế trong khoảng 15 giây. Bằng cách đó, bạn sẽ làm đôi vai và đùi của mình dẻo dai hơn.

Thả lỏng đôi bàn chân

Thả lỏng người và từ từ khiển gót 2 chân lên cao. Hai tay đưa thẳng lên cao hết mức, đang cho hai lòng bàn tay hướng lên trời. Rồi vươn thân mình về phía trước, bạn sẽ cảm thấy đôi bàn chân thả lỏng.

Cách thư giãn cơ thể bằng hoặt động đầu gối

Bạn ngồi thẳng lưng, hai tay chống thẳng, hai chân thẳng và bắt đầu lắc đều hai chân, đầu gối. Động tác giúp bạn thấy thoải mái hai đôi chân, tinh thần thoải mái.

2. Tham gia các hoạt động là cách thư giãn cơ thể và tinh thần khiến bạn tự tin hơn

Hãy tham gia vào những hoạt động vui chơi như: khóa học nấu ăn hoặc các nhóm chơi thể thao. Bạn nên tham gia thường xuyên để tăng cường tương tác và thư giãn với bạn bè, người thân. Điều này sẽ giúp bạn thêm sáng tạo trong cuộc sống và công việc.

3.Tắt điện thoại hoặc để xa tầm tay bạn trong khoảng thời gian nhất định

Đa số chúng ta luôn phụ thuộc vào điện thoại để làm việc, giải trí nhưng lạm dụng quá mức. Người lướt mạng xã hội hoặc kiểm tra email hay tin nhắn càng nhiều thì mức độ căng thẳng càng cao.  Do đó, nếu muốn thư giãn thật sự, bạn nên thoát khỏi sự mê hoặc của Facebook, trò chơi, Twitter hay Instagram.

4. Có kế hoạch vui chơi sẵn sàng khi rảnh

Nhiều người gặp tình trạng đầy phân vân như thế này: khi bận rộn thì rất muốn đi chơi, nhưng lúc rảnh rỗi chẳng biết chơi cái gì, ở đâu. Vì vậy bạn nên có kế hoạch thật đặc biệt để khi có cơ hội là sẽ được vui chơi sảng khoái nhất có thể.
 5.Tự giảm sức ép 
Sau giờ làm, hãy gọi cho người bạn thân đi ăn chung trò chuyện hoặc nghe nhạc thư giãn. Hoặc bất kỳ hoạt động nào giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ, những gánh lo để tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn. Cũng có người thư giãn bằng cách vào bếp nấu ăn cùng nửa kia của mình và thưởng thức bữa tối vui vẻ hay cùng làm việc nhà.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *