CÁCH MASSAGE CHO MẮT CẬN

7 lượt xem

Cận thị là một trong các bệnh về mắt phổ biến nhất hiện nay. Bệnh rất dễ tăng độ nếu không biết cách chăm sóc mắt.  Bạn nên có chế độ làm việc, học tập, vui chơi hợp lý để mắt thư giãn. Đặc biệt là thực hiện một số cách massage cho mắt cận để chữa, giảm cận. Bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả đem lại của việc massage mắt đúng cách.cách massage cho mắt cận

Nhắm mắt, di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc

Bạn có thể dùng bài tập này ngay tại chổ học, chổ làm việc. Bạn làm như sau: Giữ đầu đứng yên, nhắm mắt. Sau đó, bạn di chuyển từ từ nhẹ nhàng nhãn cầu lên xuống. Bạn làm 10 lần như vậy trong mỗi lần tập. Tập ngày 3 đến 4 lần thì bạn sẽ có đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Cách massage cho mắt cận sáng lên bằng cách chớp mắt liên tục trong vài phút đơn giản

Theo nghiên cứu về mắt bình thường. Mắt bạn chớp một lần trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 giây. Nhưng khi bạn làm việc nhìn  vào màn hình lottop thì thời gian bạn chớp mắt 12 đến 15 giây. Lúc như vậy dẫn đến mỏi mắt, khô mắt lâu dài sẽ gây ra hội chứng thị giác màn hình. Bạn cần chớp mắt liên tục sẽ giúp tăng lượng máu lưu thông, giảm mỏi mắt, bớt khô mắt.

Cách massage cho mắt cận sáng lên bằng phương pháp ấn nhẹ vào thái dương

Bạn dùng ngón trỏ hoặc ngón cái, ấn nhẹ giữa thái dương. Bạn giữ trong vòng 4 đến 5 giây. dùng cách này sẽ giúp sự tuần hoàn của đôi mắt lưu thông tốt hơn. Bạn làm động tác này 5 lần bạn sẽ thấy khá lên. Bạn có thể vừa thực hiện động tác này vừa nhắm mắt để thư giãn.

Cách luyện liếc mắt theo chiều ngang

cách tập đơn giản này bạn có thể dễ dàng thực hiện khi học, và làm việc. Hãy giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia. Bạn hãy từ từ di chuyển đôi mắt sang bên phải, rồi nhìn sang trái trong khi giữ nguyên đầu. Bạn hãy làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt giúp giảm mỏi mắt, giúp đôi mắt trở nên linh hoạt hơn.

Cách tập xoay tròn mắt

Bạn hãy nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ một cách chậm rãi, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều từ 7 đến 10 lần. Cách này giúp cho đôi mắt của bạn nhanh chóng hết cảm giác mỏi và trở nên linh hoạt hơn.

 Cách massage cho mắt cận là nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

Vươn vai bạn lên và kéo căng cơ thể. Sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm mắt thư giãn trong 1 đến 2 phút. Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu tuần hoàn đến mắt mà còn giúp giải tỏa những căng thẳng trong cơ thể. Bạn hãy thực hiện động tác này 5 đến 7 lần trong một ngày để đôi mắt được thư giãn hơn nhé!

Bài tập bằng cách nhìn vào một vật màu sáng

Bạn hãy nhìn vào một vật ở xa để đôi mắt không phải điều tiết. Tốt nhất là bạn nên nhìn vào những vật có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt. Điều này vừa giúp thư giãn đôi mắt, vừa có tác dụng giải tỏa căng thẳng rất thú vị, phải không nào?

Bài tập cho mắt bằng cách nhìn gần rồi nhìn xa

Đầu tiên, bạn hãy tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt bạn sau một vài giây. Sau đó bạn phóng tầm mắt ra xa hơn, nhìn vào một điểm ở thật xa trong một vài giây. Làm động tác này từ 5 đến 7 lần trong ngày sẽ giúp thư giãn đôi mắt bạn rất tốt.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *