CÁCH GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

35 lượt xem

Có nhiều nguyên nhân làm giảm trí nhớ như: Di truyền, tuổi tác, các điều kiện y tế hay sức khỏe làm ảnh hưởng đến não. . Mặc dù không phải tất cả các nguyên nhân gây giảm trí nhớ đều có thể phòng ngừa được. Nhưng Với một số cách giúp tăng cường trí nhớ giúp bảo vệ não chống lại sự suy giảm nhận thức khi có tuổi. cách giúp tăng cường trí nhớ

1. Cách giúp tăng cường trí nhớ: Tập thể dục

Tập thể dục có tác động trực tiếp đến sức khỏe não bộ. Tập thường xuyên làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức theo tuổi tác. Gúp bảo vệ não chống lại sự thoái hóa.

2. Cách giúp tăng cường trí nhớ: Tập luyện trí não

Tập luyện tinh thần cũng rất cần thiết đối với chất xám như các yếu tố khác trong bộ não. Các cách thử thách trí óc có làm nó phát triển và mở rộng ra điều này có thể cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu, bạn hoạt động trị óc 15 phút mỗi ngày, làm liên tiếp 1 tuần đến 2 tuần thì đã cải thiện chức năng não.

3. Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ đủ là khoảng thời gian 7h đến 8h đối với người trưởng thành. Ngủ trước 9h tối giúp não bộ tạo ra và lưu trữ những ký ức dài hạn.

4. Thiền

Thiền làm cải thiện trí nhớ và chức năng não. Giúp giảm các dấu hiệu thoái hóa não và cải thiện cả trí nhớ làm việc và trí nhớ dài hạn. Tăng độ linh hoạt của não, giúp duy trì sự khỏe mạnh.

5. Cách giúp tăng cường trí nhớ: Tránh chế độ ăn nhiều calo giúp bảo vệ não

Chế độ ăn nhiều calo có thể làm suy giảm trí nhớ. Một nghiên cứu năm 2009, với độ tuổi trung bình 60,5 tuổi giảm 30% calo giúp cải thiện trí nhớ tốt.

6. Giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể

Theo nghiên cứu phát hiện, uống quá nhiều đồ ngọt gây ảnh hưởng xấu đến não. Bạn nên hạn chế đường có thể giúp chống lại nguy cơ này. Chọn thực phẩm ngọt tự nhiên: như trái cây, là một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh.

7. Ăn socola đen

Socola đen có thể cải thiện trí nhớ của bạn. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy flavonoid từ ca cao, là hợp chất có nhiều trong sô cô la, giúp tăng cường chức năng não. Nhưng bạn cần hạn chế vì trong socola thường có nhiều đường.

8. Tăng lượng caffeine

Caffeine từ các nguồn như cà phê, trà xanh có thể là trợ giúp cho bộ nhớ. Nghiên cứu năm 2014 cho ra rằng việc dùng caffeine đã thúc đẩy việc bộ não của người tham gia lưu trữ ký ức lâu dài tốt như thế nào. Caffeine cũng có thể tăng cường trí nhớ trong thời gian ngắn. Một nghiên cứu khác cho thấy những người trẻ tuổi uống cafe vào buổi sáng đã cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *