CÁCH CHỐNG SAY XE

13 lượt xem

Bất kì ai cũng mong có những chuyến đi du lịch đầy thú vị. Hay đi thăm bà con, bạn bè khi có dịp rảnh. Nhưng khi di chuyển bạn bị ám ảnh bởi say xe. Nó làm chuyến đi của bạn không như mong đợi và ước gì là chưa đi. Làm sức khỏe của bạn sau những chuyến đi giảm sút. Sau đây là những cách chống say xe bạn cần biết để những chuyến đi luôn toàn là niềm vui.

1. Ngủ đủ giấc trước ngày khởi hành là cách chống say xe hạn chế sự mệt mỏi.

Khi bạn ngủ đầy đủ giấc thì sức khỏe bạn ổn định hơn. Vì thường những người có sức khỏe không tốt vì thiếu ngủ và lo lắng, bạn rất dễ bị say xe hoặc nôn nao.cách chống say xe

2. Tránh ăn no

Tùy theo thời gian di chuyển mà bạn có thể ăn. Nhưng hãy ăn ít thôi, tránh ăn quá no hoặc uống đồ có cồn . Hạn chế, không nên để bụng đói khi lên xe bạn nhé.

3. Ngồi ghế trước

Kinh nghiệm cho những người hay say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Nếu bạn say xe thì nên cố gắn ngồi phía trước, tốt nhất ngồi gần tài xế

Đặc biệt hãy tập trung quan sát các đường thẳng phía trước. Không nhìn phong cảnh xung quanh để mắt của bạn được nghỉ ngơi hoặc nói chuyện với những người xung quanh.

Cố gắng không bị phụ thuộc vào cảm giác: Đây là một trong những chú ý quan trọng vì rất nhiều người mắc phải. Sự tập trung khiến bạn thoát khỏi cảm giác say và hãy cố gắng nhìn vào một hình ảnh phía trước trên đường.

4. Dùng võ quýt vì giúp chống say xe hiệu quả

Khi đi xe đò, bạn nhớ chuẩn bị trước cho mình vài quả quýt, cam. Tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp bạn đỡ say và cảm thấy dễ chịu hơn.

5. Dấm ăn

Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm có pha dấm. Làm như vậy, bạn có thể phòng chống tình trạng say xe.

6. Mang theo dầu gió

Khi ngồi trên xe, bạn có thể lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì để tránh bị say. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

Đặc biệt khi thoa dầu bạn nên ấn huyệt nội quan: Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay. Đây là chiêu thường được các bác sỹ đông y áp dụng.

7. Cách chống say xe là dùng gừng tươi

Cũng giống như quýt, gừng tươi là dược liệu tự nhiên giúp bạn chống say xe hiệu quả. Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ôtô, bạn hãy đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi hăng và cay bay vào trong mũi. Cũng có thể cắt một miếng gừng và lấy băng dính dán vào rốn.

Trò chuyện với mọi người xung quanh, Thở bằng khí trời. Bạn nên đeo khẩu trang, ngủ một giấc nếu có thể. Tận dụng ngủ sẽ giúp bạn quên cảm giác say xe.

8. Cách chống say xe là tránh những việc như

  • Tránh uống thức uống có ga
  • Không đọc sách báo
  • Tránh ngồi cạnh người cũng say xe
  • Tránh xa các mùi khó chịu

9. Bạn cần mang theo những loại thực phẩm chống say xe hiệu quả

  • Trái cây khô
  • Ngũ cốc nguyên hạt
  • Bánh mì sandwich
  • Bánh quy giòn
  • Sữa đậu nành, nước ấm

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *