Mẹo nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng

59 lượt xem

Mẹo nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng

Trứng gà ta là thực phẩm bổ dưỡng nhiều bà nội trợ tin dùng. Vì giá trị dinh dưỡng và sự phổ biến của trứng gà ta nên nhiều kẻ gian đã tẩy trắng trứng gà công nghiệp thành trứng gà ta để bán kiếm lời. Vậy mẹo nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng như thế nào? Hy vọng qua những mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe của mình và gia đình.

Mẹo nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng

Mẹo đầu tiên để nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng là nhìn màu sắc

Trứng gà ta thật có vỏ màu trắng, bóng tự nhiên. Chúng thường dính  bẩn trên vỏ. Ngược lại, trứng gà tẩy trắng có màu hồng phớt, trông như có lớp bụi trắng như bột phủ lên. Vỏ trứng nhẵn bóng, sạch sẽ và đều tăm tắp.

Dù trứng gà ta kích thước nhỏ hơn nhưng khi cầm cảm giác hơi ram ráp và rất chắc tay. Trong khi đó trứng bị tẩy cảm vỏ trứng giác mỏng manh, xốp.  Nếu dùng tay gõ nhẹ trứng gà ta nghe âm thanh giòn hơn trứng gà tẩy trắng.

Trọng lượng

Trứng gà công nghiệp tẩy trắng sẽ có kích thước to hơn trứng gà ta. Trọng lượng trứng trong khoảng từ 55-60g. Trứng gà ta bé hơn, chỉ có trọng lượng trên dưới 45g.

Soi trứng

Khi mua trứng, người mua có thể cầm quả trứng soi qua bóng đèn. Nếu lòng đỏ tròn, không di động và nằm chính giữa và lòng trắng trong suốt. Vỏ có màu đỏ hay hồng nhạt là trứng gà mới đẻ. Trứng lâu ngày  khi soi sẽ thấy màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động. Khoảng trống của buồng khí lớn lớn. Ngoài ra, nếu bạn thử lắc nhẹ quả trứng mà nghe tiếng động và chuyển động mạnh là trứng đã hỏng hoặc trứng đang ấp dở.

Vẽ lên trứng cũng là mẹo dễ dàng nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng

Cách khá đơn giản mà người mua hàng có thể thử là dùng bút bi vẽ lên vỏ trứng. Nếu là trứng thật, khi lau vết bút bi sẽ biến mất, còn trứng giả thì vết mực vẫn còn nguyên.

Giá trứng

Đặc biệt, giá cả là tiêu chí đáng cân nhắc để người tiêu dùng phân biệt trứng thật và giả. Tại một số chợ lớn, trứng gà ta thật có giá dao động từ 4.000 – 4.500 đồng/quả. Còn trứng gà công nghiệp tẩy trắng chỉ có giá từ 3.000 – 3.5000 đồng/quả. Người tiêu dùng cần cảnh giác khi gặp những nơi bán trứng gà giá rẻ.

Tuy nhiên giá cả chỉ là một khía cạnh để chúng ta tham khảo. Bạn nên mua trứng ở những hộ dân có uy. Hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn nhé.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *