Sai lầm về dinh dưỡng khiến bạn không thể tăng chiều cao

18 lượt xem

Sai lầm về dinh dưỡng khiến bạn không thể tăng chiều cao

Có một chiều cao và cơ thể cân đối là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên một số bạn mắc phải những sai lầm về dinh dưỡng khiến bạn không thể tăng chiều cao. Ăn uống vô tội vạ, thiếu kiến thức có thể khiến bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa và hạn chế sự phát triển chiều cao. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc nên tránh các chế độ ăn uống sau đây và nên áp dụng một số nguyên tắc hữu ích để phát triển chiều cao tốt nhất.

Sai lầm về dinh dưỡng khiến bạn không thể tăng chiều cao

Ăn quá nhiều thịt bò là một sai lầm về dinh dưỡng khiến chiều cao bị hạn chế

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng lượng canxi trong thị bò rất ít. Ngược lại trong thịt bò còn giàu các nguyên tố có tính axit, chủ yếu là phốt pho, lưu huỳnh và clo. Đây là nguyên nhân khiến máu có tính axit. Khi trong máu có axit cơ thể bắt buộc phải dùng canxi để trung hòa. Việc đó tăng sự bốc hơi canxi và giảm hấp thụ canxi trong cơ thể. Đồng thời, các sợi cơ thịt bò chứa một hàm lượng lớn của cholesterol và chất béo. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt là thực phẩm yêu thích của khá nhiều người. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể sản sinh ra một loại hormone. Loại hormone này làm ức chế sự phát triển xương. Trong chu trình chuyển hóa và tiêu thụ đường. Cơ thể phải sử dụng một lượng lớn các chất khoáng thiết yếu như kẽm, magie, natri… và đặc biệt là canxi. Nếu đồ ngọt là món khoái khẩu của bạn thì cơ thể không được cung cấp đủ lượng canxi để phát triển xương.

Uống nhiều đồ uống có ga cũng là một sai lầm về dinh dưỡng khiến chiều cao bị hạn chế

Uống quá nhiều đồ uống có ga là nguyên nhân làm tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu. Vì thế, lượng nước ngọt tiêu thụ càng nhiều thì khả năng trẻ thiếu canxi càng tăng, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao.

Nguy hiểm hơn khí ga và lượng đường tinh trong các loại nước ngọt có ga sẽ khiến bạn có cảm giác no giả. Trong thực tế loại nước này giá trị dinh dưỡng rất thấp. Điều này dễ gây ra tình trạng biếng ăn . Hơn nữa khi cơ thể không được nạp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu mà bụng bạn lại ngập khí ga và nước sẽ làm cho cơ thể nặng nề và không muốn vận động. Và chính việc biếng ăn và lười vận động cũng khiến chiều cao của bạn bị hạn chế.

Ăn quá nhiều thực phẩm có chứa dầu mỡ 

Các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ khiến bạn thừa calo. Điều đó dễ gây ra bệnh béo phì và hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh. Đây cũng là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển về chiều cao của bạn.

Ăn quá nhiều

Với hy vọng cai thiện chiều cao. Nhiều người thường chọn cách ăn nhiều thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều, quá liều lượng sẽ khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ được. Vì thế, bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học. Hạn chế việc ăn quá nhiều một loại thực phẩm trong thời gian dài.  Nên có một chế độ ăn phong phú và đa dạng để cơ thể có thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *