LOẠI NƯỚC NÊN NGẬM BUỔI SÁNG

350 lượt xem

Chúng ta thường ăn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, đủ thứ loại thực phẩm vào miệng. Nên miệng là nơi cư ngụ lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây mùi hôi, gây bệnh. Vì thế bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để lấy lại hơi thở thơm mát. Với các loại nước nên ngậm buổi sáng từ tự nhiên, không quá khó để làm ra chúng. Chỉ đơn giản nhưng mang đến cho bạn như ý muốnloại nước nên ngậm buổi sáng

1. Nguyên nhân gây hôi miệng

– Bị một số bệnh dẫn đến hôi miệng: Khi bạn bị rào ngược dạ dày, hay thoát vị trực tràng làm miệng bị hôi. Bạn bị viên muỗi các loai, viêm phế quản, viêm amidan, viêm nhiễm đường hô hấp. Hay nhiễm trùng phổi mãn tính, ung thư phổi, viêm phổi hoặc có vật lạ trong mũi cũng dẫn đến hôi miệng. Chưa nhắc tới các triệu chứng suy yếu cơ thể như yếu gan, thận, bệnh tiểu đường…

–Đánh răng, vệ sinh không đúng: Bạn đánh răng không đúng cách, lười đánh răng, ăn nhiều chất ngọt khiến răng bị sâu, nha chu. Có khi nặng hơn là viêm nướu, nhiễm trùng nướu răng… Dẫn đến làm miệng có mùi hôi. 

– Bị nhiệt miệng, khô miệng: Do lượng nước bọt cung cấp cho miệng không đủ để làm sạch răng. Không giữ sạch được các cơ trong miệng làm một số tế bào chết ở răng, nướu, lưỡi gây mùi hôi.

2. Loại nước nên ngậm buổi sáng để tránh hôi miệng

2.1. Nước lọc sạch là loại nước nên ngậm buổi sáng tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Nước sạch bạn đã dùng hàng ngày, gần gủi, có sẳn. Nước góp vai trò như một thứ nước súc miệng làm sạch răng miệng của bạn. Bạn hãy ngậm nước trong vòng 10 phút mỗi buổi sáng có tác dụng làm sạch miệng. Giữa các bữa ăn bạn nên uống nước để kích thích sản xuất nước bọt làm sạch răng. Nước rất cần thiết để giữ cho hơi thở được thơm mát. Sau khi ăn, bạn nhớ ngậm, súc nước trong miệng vài giây. Nó sẽ làm bong các thức ăn bị mắc kẹt bên trong răng, làm sạch miệng. Miệng sạch thì vì khuẩn ít cơ hội phát triển.

2.2. Trà, chè xanh

Uống trà giúp giảm mùi hôi trong miệng. Các hợp chất polyphenol trong trà xanh giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn làm hôi miệng. Bạn có thể dùng trà bình thường hay trà thảo dược với cỏ đinh lăng.

Cách pha trà thảo dược này là: Bạn lấy 2 muỗng cà phê lá cỏ đinh lăng khô vào một cốc nước sôi để  khoảng 15 phút. Khi trà ra bạn lấy uống hay ngậm. Bạn dùng trà thảo dược này nhiều lần trong ngày hay ngậm trong 15 phút để giữ cho hơi thở được thơm mát.

2.3. Giấm trắng

Giấm trắng có công hiệu vượt trội trong việc giúp trắng răng và làm sạch mọi vi khuẩn ẩn quanh những kẽ chân răng. Mỗi buổi bạn cần ngậm một chút giấm ăn, súc miệng khoảng 2-3 phút. Lấy bàn chải đánh răng kĩ lưỡng, sau đó súc miệng lại với nước ấm.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *