Cách chăm sóc loại tóc khác nhau bí kíp chăm sóc tóc.

Cách chăm sóc loại tóc khác nhau. Dầu gội phù hợp với các loại tóc.

“Mái tóc là góc con người”, để có một mái tóc mượt mà óng ả là một vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Vậy cách chăm sóc các loại tóc khác nhau như thế nào? Có loại dầu gội nào phù hợp với các loại tóc khác nhau hay không? Cách chăm sóc từng loại tóc như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau nhé.Cách chăm sóc loại tóc khác nhau.

Cách chăm sóc loại tóc thường (tóc bình thường)

Nếu bạn có một mái tóc bình thường, không dầu cũng không khô. Bạn chỉ cần sử dụng dầu gội bình thường để chăm sóc tóc. Bạn cũng nên dùng thêm dầu xả để bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường. Cùng lúc làm cho mái tóc trông óng ả hơn. Mái tóc thường khá dễ chăm sóc và làm đẹp.

Cách chăm sóc loại tóc hỗn hợp

Tóc hỗn hợp là sự hòa trộn giữa tóc dầu và tóc khô. Khoảng 5-6 giờ sau khi gội đầu, tóc bạn xuất hiện dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc trong lúc đuôi tóc vẫn khô. Nguyên nhân tóc nhiều dầu có thể bị gây ra bởi lạm dụng dầu xả và các loại sản phẩm tạo kiểu cho tóc (gel, gôm (hair spray), mosse,…). Cũng có thể tóc tiết dầu dầu do độ ẩm cao trong không khí hoặc do khói bụi trong môi trường sống.

Sau khi gội đầu, tóc hỗn hợp trông đẹp trừ đuôi tóc nhìn vẫn khô. Đuôi tóc là phần rất khó  để làm dưỡng ẩm và làm cho mềm mại, óng ả. Vì đây là nơi tiếp xúc nhiều với môi trường nên dễ bị chẻ ngọn và có tone màu sáng hơn so với chân tóc. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc thì tóc hỗn hợp vẫn có thể làm đẹp được,

Cách chăm sóc loại tóc dầu

Tóc dầu trông rất n bết dầu, màu xỉn, và nhìn hơi “bẩn” suốt cả mái tóc. Để biết tóc bạn có phải là tóc dầu không, hãy rẽ tóc ra một ít và nhẹ nhàng dùng giấy ăn hoặc vuốt ngón cái và ngón trỏ  dọc theo sợi tóc. Nếu bạn cảm thấy trơn ướt, bạn có mái dầu và tuyến bã nhờn hoạt động tương đối mạnh mẽ. Tóc dầu sau khi gội sẽ đẹp chỉ 1-2 ngày đầu. Sau đó các sợi tóc sẽ bết thành nhúm nhỏ vào nhau, nhìn không thẩm mĩ và bạn cảm thấy đầu bết và bẩn. Tóc dầu rất dễ bị gàu.

Cách chăm sóc loại tóc khô

Tóc khô nhìn màu xơ xác và không bóng, thiếu sức sống. Tóc khô rất dễ bị chẻ ngọn và khô gãy. Tệ nhất là tóc khô nhìn xơ và có khi như bạn đang đội một mớ rơm trên đầu vậy. Nếu bạn nghĩ tóc bạn khô, hãy xem những miếng gầu trên vai bạn. Nếu  mảng gầu nhỏ, như bột. Vậy thì do tuyến bã nhờn trên các phần tử của tóc sản xuất quá nhiều dầu, chứ không chỉ do da đầu khô. Tóc khô rất khó hồi phục và chăm sóc sau khi gội đầu. Tóc  nhìn xỉn màu và chân tóc hay bị khô và chẻ ngọn. Có khi mảng gầu khô bám ở chân tóc hoặc sợi dọc sợi tóc.

Mội loại tóc cần một sản phẩm phù hợp. Vậy có dầu gội nào mà có thể dùng cho mọi loại tóc khác nhau không? Xin thưa là có, đó chính là dầu gội chiết xuất từ thành phần thiên nhiên. Vì loại dầu gội này sẽ loại bỏ mọi hóa chất và nuôi dưỡng để mái tóc bạn trở về loại tóc thường. Hiện nay có nhiều dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên cho bạn lựa chọn.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại:02862621713

Email: [email protected]

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

By Tuyet Nhung BMT

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan