MÓN ĂN GÂY THIẾU NƯỚC ỐI

27 lượt xem

Nước ối là môi trường chính để nuôi dưỡng và bảo vệ thai nhi. Nước ối làm giảm tác động khi em bé và vào thành tử cung. Nước ối còn giúp phát triển hệ tiêu hóa và phổi của bé, bảo vệ thai nhi tránh các bện nhiễm trùng. Mẹ bầu cần biết những tác hại của món ăn gây thiếu nước ối để phòng tránh.

Lượng nước ối không cố định mà thay đổi theo tuối của thai nhi.

  • Thai khoảng 12 tuần: có khoảng 60ml nước ối
  • Thai khoảng 20 tuần: Lượng nước ối khoảng 350ml
  • Thai khoảng 34 tuần: Lượng nước ối từ 500ml đến 1000ml
  • Thai đủ tháng: Lượng nước ối sẽ giảm dần.

Sự thiếu hụt nước ối sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng ăn uống của bà bầu sẽ ảnh hưởng đến lượng và chất nước ối. sau đây là những món ăn gây thiếu nước ối các mẹ đang mang thai cần biết.

Gan động vật là món ăn gây thiếu nước ối không nên ăn nhiều

Gan động vật là thức ăn chứa một số chất bổ cho cơ thể (điển hình là vitamin A). Tuy nhiên, bà bầu và trẻ nhỏ không nên ăn nhiều vì nó vốn là bộ máy giải độc. Là nơi chứa nhiều chất độc hại trong cơ thể động vật như: gà, heo, bò…món ăn gây thiếu nước ối

Thức ăn mặn cũng là món ăn gây thiếu nước ối trong thai kỳ

Trong thời gian thai kỳ, nhu cầu về muối của mẹ bầu tăng lên. Một số bà mẹ ăn mặn nhiều hơn mức bình thường. Mẹ ăn thức ăn quá mặn, nhiều muối tăng nguy cơ cao huyết áp, phù nề, nhiễm độc thai kỳ…

Thức ăn quá mặn khiến cơ thể tích nước nhiều. Nhưng lại làm ảnh hưởng đến hoạt động của bào thai. Dẫn đến ít sản xuất và lọc ối, khiến ối đục ngầu cạn khô.

Mì tôm

Mì tôm ăn liền, dễ ăn do đó là món được nhiều người ưa chuộng và các mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Mì tôm nghèo nàn dinh dưỡng, không chứa vitamin, không có chất xơ. Thành phần chính của mì tôm là tinh bột, , muối, hương liệu, chưa kể mì tôm còn được chiên bằng dầu chiên đi chiên lại.

Mẹ mang thai ăn mì tôm khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm con trong bụng ảnh hưởng trí não và thể chất, còi cọc kém thông minh. Ăm mì còn làm khô cạn nước ối, gây nguy hiểm cho thai. Mì tôm nhiều muối còn khiến mẹ đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu hụt canxi…

Rau răm

Trong rau răm có chứa các chất làm cho cơ thể bà bầu mất máu dẫn đến việc co bóp tử cung. Nghiêm trọng hơn nếu ăn quá nhiều có thể khiến bị sảy thai hoặc làm cho thai nhi phát triển không bình thường.

Thực phẩm, nước uống lợi tiểu

Mẹ bầu cần rất nhiều nước trong quá trình thai kỳ. Đăcj biệt là bổ sung lượng nước ối cho thai nhi. Nên các mẹ hạn chế ăn, uống những thực phẩm thảo dược lợi tiểu. Râu bắp ngô là một trong số đó. Nó có nhiều dưỡng chất nhưng lợi tiểu mạnh. Mẹ bầu uống nhiều sẽ gây cạn nước ối.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *