DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

42 lượt xem

Dinh dưỡng cho người tiểu đường là một trong những yếu tố góp phần điều trị bệnh tiểu đường. Nếu ta biết ăn uống đúng cách, khoa học có thể hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. dinh dưỡng cho người tiểu đường

1. Dinh dưỡng cho người tiểu đường: Ăn bông cải xanh

Bông cải xanh có tác dụng kích thích sản sinh ra enzym giúp bảo vệ mạch máu. Ăn bông cải xanh có tác dụng khắc chế tác hại gây ra bởi căn bệnh tiểu đường. Bông cải xanh bổ sung nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa giúp cơ thể sống khỏe mạnh hơn.

2. Dinh dưỡng cho người tiểu dường: Ăn khổ qua giúp người tiểu đường cải thiện tình trạng bệnh

Trong khổ qua có nhiều tinh chất giúp cơ thể hạ đường huyết. Ví dụ như: Các hoạt chất charantin, polypeptid-P và vicine. Nước ép từ khổ qua làm tăng đáng kể sự dung nạp glucose ở 73% bệnh nhân tiểu đường type 2. Trong khổ qua còn có các vitamin B1, B2, C và chất sắt  giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng từ các biến chứng của tiểu đường.

3.Dinh dưỡng cho người tiểu đường: Nên lựa chọn cá hồi vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày

Cá hồi được biết đến là nguồn cung cấp omega3 tự nhiên nhất cho con người. Loại axit béo này đảm nhiệm vai trò cải thiện tình trạng kháng insulin, tốt cho người bệnh tiểu đường.

4. Dinh dưỡng cho người tiểu đường: Bổ sung các loại đậu

Ăn nhiều đậu giúp kiểm soát đường huyết tốt. Từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các biến chứng khác. Với hàm lượng chất xơ phong phú, các loại đậu bao giờ cũng là thực phẩm “thân thiện” với bệnh nhân tiểu đường.

5. Cà rốt

Vì đường trong cà rốt được chuyển hóa chậm hơn so với lượng đường trong các thực phẩm khác. Lượng beta-carotene trong cà rốt có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn. Vì vậy cần bổ sung cà rốt trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để cải thiện tốt bệnh tiểu đường.

Ngoài ra người bị bệnh tiểu đường cần chú ý hạn chế các loại thực phẩm sau

1.Các loại bánh kẹo ngọt: Thường được làm từ đường hóa học, bột mỳ, chất béo không bão hòa. Gây cản trở hoạt động của insulin, không tốt cho sức khỏe.

2. Chất kích thích, có cồn: Rượu, bia vào cơ thể thì lượng đường trong máu hoàn toàn không khống chế được nữa. Ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến các biến chứng về tim mạch. Có thể là tăng huyết áp, tăng cân, gia tăng mỡ máu. Cần tránh xa những chất có cồn gây hại này.

3. Mật ong: Vì lượng đường có trong mật ong chiếm đến 40%, quá mức cho phép khi đưa vào cơ thể.

4. Nước ép hoa quả: Đường từ hoa quả làm tăng lượng đường đi vào máu. Vì vậy, nếu bạn là một trong hàng triệu người bệnh tiểu đường nhất thiết phải tránh ngay nước ép hoa quả. Thay vào đó, nên uống nước lọc nhiều hơn sẽ rất tốt cho cơ thể.

5. Gạo trắng: Có hàm lượng đường rất cao, khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát lượng đường gia tăng. Người ta đã lựa chọn gạo lứt hoặc ngũ cốc thay thế cho gạo trắng trong các bữa ăn hàng ngày.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *