CÁCH MUA THỰC PHẨM THỜI COVID-19

466 lượt xem

Trong khi dịch bệnh kéo dài thì việc mua trữ thực phẩm sao cho hợp lý, an toàn được nhiều người quan tâm. Không phải ai cũng biết cách mua, tích trữ thực phẩm tốt. Các loại thực phẩm tươi lâu, đồ đóng hộp được ưu tiên lựa chọn khi cần tích trữ thực phẩm mùa dịch. Sau đây là cách mua thực phẩm thời Covid-19 để bạn chọn thực phẩm an toàn, phù hợp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.cách mua thực phẩm thời Covid-19

Cách mua thực phẩm thời covid-19: Đối với thực phẩm tươi sống

Khi đến mua hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Bạn nên chọn loại thực phẩm tươi ngon, được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Mua ở chợ thì bạn ưu tiên chọn mua thực phẩm ở chổ uy tín, chổ bạn thường hay mua. Đồng thời, người tiêu dùng cần tránh các quầy hàng gần khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao. Khi vào mua nhớ rửa tay bằng nước sát khuẩn, khi ra khỏi chợ bạn rửa tay lần nữa rồi mới về. Luôn mang khẩu trang bạn nhé.

Bạn nên chọn các cửa hàng trưng bày riêng biệt các loại thực phẩm với nhau như: rau, củ, quả riêng. Thịt, các loại thịt gia cầm, thủy hải sản được bày riêng một khu.

Bạn nên lựa chọn rau, củ, quả tươi, nguyên cuống, không bầm nát, bị thối hay có những đốm màu lạ. Bạn cần lựa chọn thật kỹ, tránh những loại thực phẩm có nguy cơ bị lạm dụng thuốc trừ sâu…  Bạn chú ý những loại hay bị như: rau muống, ngót, xà lách, các loại cải… Bên cạnh đó, bạn không nên mua rau có dấu hiệu héo, mùi lạ, nhìn bề ngoài đẹp bóng bẩy.

Cách mua thực phẩm thời covid-19: Đối với thực phẩm đóng gói, đồ hộp

Đồ hộp và thực phẩm đóng gói được ưa chuộng trong mùa dịch vì tiết kiệm thời gian chế biến. Có hạn sử dụng dài nên không sợ hỏng. Khi lựa chọn dạng thực phẩm này bạn cần kiểm tra kỹ càng. Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, đơn vị phân phối nên chọn thương hiều quen thuộc, uy tín.

Đặc biệt, bạn cần coi hạn sử dụng thật kỹ,xem còn hạn xử dụng không. Hạn chế mua sản phẩm sử dụng bao bì kim loại. Để tránh nguy cơ thành phần chì thấm qua mối hàn nhiễm vào thực phẩm. Bạn cũng lưu ý thành phần và nguyên liệu của sản phẩm, hạn chế loại có chứa chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Đặc biệt, sản phẩm hoàn toàn không dùng chất bảo quản, không chứa phẩm màu. Sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe, giúp vị ngon tự nhiên cho mỗi sản phẩm được giữ lại trọn vẹn.

Ngoài ra bạn cần tập thể dục để rèn luyện sức khỏe để nâng cao sức để kháng. Ngủ đủ giấc, không thức khuya quá. Tránh những khu vực đông người, thường xuyên rửa tay. Thường xuyên súc miệng. Giữ vệ sinh sạch sẽ nơi sinh sống..

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *