Sơ cứu trường hợp bị que đâm sao cho đúng?

450 lượt xem

Sơ cứu trường hợp bị que đâm sao cho đúng?

Trong cuộc sống việc gặp những trường hợp bị que hoặc vật nhọn đâm ít xảy ra nhưng lại rất nguy hiểm. Vậy cách cách Sơ cứu trường hợp bị que đâm sao cho đúng? Trong những trường hợp đó thì việc sơ cứu cho nạn nhân là một việc hết sức cần thiết. Nếu được sơ cứu kịp thời đúng cách thì khả năng sống sót và hồi phục khá cao. Nhưng nếu áp dụng các mẹo sơ cưu dân gian hoặc không đúng cách thì chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh gây nguy hiểm cho người bị nạn. Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Sơ cứu trường hợp bị que đâm

Sơ cứu trường hợp bị que đâm sai, gây nguy hiểm cho nạn nhân:

Nếu gặp trường hợp này bạn lập tức rút que khỏi người nạn nhân là rất ngu hiểm. Đối với những tai nạn bị que đâm bị thương, nhiều người hay lập tức rút que ra để xử lý vết thương. Tuy nhiên, đây là cách sơ cứu sai lầm. Bạn không được rút que/cọc ra khỏi người bị thương. Khi làm như thế có thể sẽ làm cho que/cọc gây thương tổn nặng hơn. Hay nguy hiểm hơn sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết ồ ạt. Điều này dễ đẫn tới nạn nhân mất quá nhiều máu dẫn tới tình trạng nguy hiểm. 

Sơ cứu trường hợp bị que đâm đúng:

Bạn Cần cố gắng cố định que, vật đã đâm cố định vào người nạn nhân. Sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Bạn có thể sử dụng cáng để khiêng. Tuy nhiên khi di chuyển tránh để nạn nhân và vật nhọn hạn chế dịch chuyển. Điều này giúp tránh làm vết thương đâm sâu hơn hoặc gây đau đớn. Việc giữ cố định vật nhọn sẽ giúp cầm máu tạm thời để bác sĩ có thời gian sử lý. Đồng thời việc không rút vật nhọn ra ngay lập tức còn tránh tình trạng vết thương bị xé miệng lớn hơn Hoặc nguy hiểm hơn là cạnh hoặc chất bẩn trên vật nhọn cắt và bám vào vết thương nhiều hơn.

Lời khuyên & Cảnh báo

Khi thực hiện sơ cứu đối với những vết thương hở bạn nên nhớ đeo găng tay. Bởi nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể lây nếu tiếp xúc với máu hay dịch tiết.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *