Cách sơ cứu chảy máu cam đúng, an toàn, hiệu quả.

430 lượt xem

Cách sơ cứu chảy máu cam đúng, an toàn, hiệu quả.

Trong cuộc sống việc bị đứt tay hay bị chảy máu cam đôi khi không tránh khỏi. Vậy cách cách sơ cứu chảy máu cam sao cho đúng?. Trong những trường hợp đó thì việc sơ cứu cho nạn nhân là một việc hết sức cần thiết. Nếu được sơ cứu kịp thời đúng cách thì khả năng sống sót và hồi phục khá cao. Nhưng nếu áp dụng các mẹo sơ cưu dân gian hoặc không đúng cách thì chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh gây nguy hiểm cho người bị nạn. Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chảy máu cam là hiên tượng thường thấy khi cơ thể quá nóng hoặc sức đề kháng yếu. Theo nghiên cứu khoảng 60% dân số thế giới bị chảy máu cam ít nhất 1 lần. Trong một số trường hợp là do tai nạn bất ngờ như đổ máu cam do tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Một số trường hợp do bệnh lý gây chảy máu cam liên tục kéo dài, gây nguy hiểm đến tính mạng. Trong tất cả trường hợp (dù chỉ do ngoáy mũi). Việc đầu tiên cần làm là cầm máu, khi đã sơ cứu xong mới tìm hiểu nguyên nhân.

Cách sơ cứu chảy máu cam

 Cách sơ cứu chảy máu cam đúng:

Điều cần làm đầu tiên là dùng ngón tay ấn chặt vào bên cánh mũi chảy máu trong vòng 10 phút. Đồng thời nghiêng đầu về phía trước, thở bằng miệng.  Nên để người bị chảy máu chống tay lên tay ghế hoặc bàn cho đỡ mỏi. Nếu có thể hãy lấ một cục đá bọc trong miếng vải sạch chườm vào cánh mũi. Sau đó, nếu máu cam vẫn chảy, tiếp tục bóp mũi trong 15 phút nữa. Hầu hết chảy máu cam là lành tính và sẽ tự hết. Nhưng nếu quá 30 phút mà máu mũi vẫn không ngưng chảy, hoặc chảy máu do bị thương, bạn nên tới ngay bệnh viện gần nhất để được xử lý kịp thời.

Cách sơ cứu chảy máu cam sai:

Ngửa đầu ra sau để ngăn máu chảy ra. Một số người có thói quen ngửa đầu ra sau để ngăn máu chảy ra khi bị chảy máu cam. Tuy nhiên, khi làm như vậy chỉ khiến máu chảy ngược xuống cổ họng. Điều này có thể khiến bạn nôn ói. Nguy hiểm hơn nó còn cản trở đường thở dẫn tới sặc hoặc máu vào phổi. Hơn nữa, bạn không biết mình chảy máu nhiều hay ít. Điều này cũng không làm máu cam ngừng chảy được.

Thông tin liên hệ và tham khảo ở đường link dưới đây.

Điện thoại: 02862621713

Email: namoanhicg@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Website: https://nguoivietkhoedep.net/

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *